Chân sút nào giành được nhiều găng tay vàng nhất?

Găng tay vàng là giải thưởng gì? 

Để có thể sở hữu được găng tay vàng đòi hỏi cầu thủ phải có những kỹ năng cực kỳ điêu luyện. Thế cho nên hầu hết chân sút nào cũng mong muốn rinh về giải thưởng này. Vậy bạn có biết ai là người mang về được nhiều găng tay vàng nhất không? Thông tin chi tiết sẽ được Cakhia TV cập nhật ngay sau đây. 

Giải thưởng găng tay vàng là gì? 

Găng tay vàng là giải thưởng được trao cho thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở mùa giải Premier League. Trường hợp có nhiều thủ môn cùng đạt số trận giữ sạch lưới bằng nhau thì tất cả đều nhận danh hiệu này. Bắt đầu từ mùa giải năm 2004 – 2005 thì giải thưởng găng tay vàng được trao hàng năm. Người đầu tiên đoạt giải đó chính là Petr Cech, được biết anh đã giữ sạch lưới 24 trận trong mùa giải – đó cũng là con số kỷ lục cho đến tận bây giờ. 

Găng tay vàng là giải thưởng gì? 
Găng tay vàng là giải thưởng gì?

Thiết kế của găng tay vàng được thiết kế đặc trưng là 1 chiếc găng bắt bóng, vẻ ngoài thì tinh xảo cũng như màu sắc bắt mắt. Cúp bàn tay được làm bằng bằng kim loại, được xi mạ màu vàng. Chỉ cần nhìn ở bên ngoài bạn đã cảm thấy chiếc cúp này rất đẹp và muốn sở hữu ngay lập tức. 

Cách đá bóng hay: bí quyết và kỹ thuật nâng cao kỹ năng bóng đá

Tầm quan trọng của giải thưởng găng tay vàng 

Găng tay vàng là giải thưởng cực kỳ quan trọng đối với một vị thủ môn. Thế nên có không ít quốc gia làm riêng một giải thưởng găng tay vàng để dành tặng cho người gác đền xuất sắc. Họ là một trong số những người tạo nên sự thành công của đội bóng. 

Tầm quan trọng của cúp găng tay vàng 
Tầm quan trọng của cúp găng tay vàng

Vì giải thưởng này đặc biệt nên rất nhiều người hâm mộ bóng đá đã tìm đến những cầu thủ có găng tay vàng để theo dõi. Trước đây giải thưởng có dùng luật để tìm ra người thắng cuộc duy nhất nhưng sau mùa giải 2013 – 2014 FA đã thay đổi với mục đích là giúp nhiều chân sút có thể đoạt danh hiệu này. 

Ai là người giành được nhiều găng tay vàng nhất? 

Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá bạn sẽ biết thủ môn giành được nhiều găng tay vàng nhất kể từ năm 2005 đó là Petr Cech và Joe Hart với 4 lần. Theo đó Cech là thủ môn duy nhất giành giải thưởng này với 2 đội bóng khác nhau là Chelsea và Arsenal. 

Ai là người dành được nhiều cúp găng tay vàng nhất 
Ai là người dành được nhiều cúp găng tay vàng nhất

Còn Pepe Reina là thủ môn đầu tiên đoạt được giải găng tay vàng liên tiếp. Anh đã giành giải thưởng này ở 3 mùa từ 2005 đến 2008. Joe Hart cũng đã lặp lại kỷ lục này cùng với Man City từ năm 2010 đến 2013. Ederson cũng làm được điều tương tự này ở Man City từ năm 2020 đến 2022. 

Ở mùa giải 2008 – 2008 Edwin Van Der Sar đã vượt qua thành tích 10 trận giữ sạch lưới liên tiếp của Cech bằng việc giữ sạch lưới 14 trận liền. Trong chuỗi trận này anh đã trải qua  1311 phút không thủng lưới. Edwin Van Der Sar đã vượt qua kỷ lục Premier League của Cech trước đó là 1025 phút. Kỷ lục ở các giải chuyên nghiệp Anh là 1103 phút của Steve Death và kỷ lục ở Vương quốc Anh là 1155 phút.

Những câu hỏi xoay quanh giải găng tay vàng 

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về giải găng tay vàng thì xem ngay những câu hỏi ngay sau đây nhé: 

Ai là người chiến thắng nhiều hơn 1 lần? 

Cầu thủ Petr Cech và Joe Hart cùng dẫn đầu với 4 lần giành giải găng tay vàng. Còn Ederson và Pepe Reina cùng đứng thứ 3 với 3 lần đoạt giải. Alisson và De Gea xếp sau với 2 lần giành giải thưởng này. 

Ai là người chiến thắng xếp theo quốc gia? 

Brazil và Tây Ban Nha là 2 quốc gia có số lượng găng tay vàng nhiều nhất với 5 lần. Cộng hòa Séc và Anh cùng có 4 lần đoạt giải. Còn Bỉ, Hà Lan và Ba Lan cũng có 1 lần. 

Người xếp chiến thắng theo câu lạc bộ là ai? 

Thông tin cho những ai chưa biết thì Man City là người dẫn đầu với 7 lần giành giải thưởng. Liverpool xếp sau với 5 lần. Còn Chelsea đứng thứ 3 với 4 lần và Man United có 3 lần đoạt giải, Arsenal có 2 lần. 

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết về giải thưởng găng tay vàng dành cho bạn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chiếc cúp này cũng như những chân sút xuất sắc có được nó. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều hơn những thông tin về bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *