Tìm hiểu tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo quy định VFF

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người quy định số lượng cầu thủ tham gia

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo VFF được nhiều tín đồ đam mê bộ môn thể thao vua quan tâm. Đây là loại sân thi đấu có kích thước, diện tích được xây dựng theo quy chuẩn. Tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây của Ca Khia TV để hiểu rõ hơn nhé!

Các thông số tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá 7 người được xây dựng theo thông số tiêu chuẩn VFF như sau:

Diện tích sân bóng đá 7 người 

Sân bóng đá 7 người có diện tích chuẩn là 30m x 50m, tùy vào từng khu vực mà có sự khác biệt. Đây là kích thước thông dụng cho sân 7 người, tuy nhiên diện tích này ở sân bóng khu vực Hà Nội nhỏ hơn tiêu chuẩn. Sân có chiều rộng tiêu chuẩn là 68m, tối đa là 75m và tối thiểu là 64m. Hai đường giới hạn có kích thước dài hơn chiều dọc của sân bóng đá 7 thành viên.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người có quy định diện tích cụ thể
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người có quy định diện tích cụ thể

Chiều dài và chiều rộng khu vực cấm địa sân bóng  7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người có chiều dài và chiều rộng khu vực cấm địa theo tìm hiểu của Ca Khia cụ thể như sau:

  • Khu vực cấm địa có chiều rộng là 8m được tính từ khung thành đến đường giới hạn trước của khu vực cấm địa.
  • Chiều dài khu vực này là 6m được tính từ đường giới hạn sau đến đường giới hạn trước của khu vực cấm địa.
  • Khu vực cấm địa xác định trong phạm vi diện tích sân bóng đá 7 người thông thường là 30m x 50m. Trong thực tế kích thước khu vực cấm địa của sân 7 người vẫn có sự khác nhau tùy thuộc vào kích thước cụ thể.

Điểm phạt đền theo tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá 7 người tham gia có điểm phạt đền nằm trong phạm vi gần khung thành. Điểm phạt đền tại sân futsal theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt cách khung thành 6m với chiều rộng 8m. Nói theo nghĩa đơn giản là điểm phạt đền được đặt ở vị trí cách khung thành 6m và chính giữa khu vực cấm địa với chiều ngang bằng 8m. Đây là những quy định bắt buộc cho sân bóng đá 7 người với kích thước chuẩn và vị trí sân 7 người.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người với điểm phạt đền
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người với điểm phạt đền

Những kỹ thuật đá bóng cơ bản mà mọi cầu thủ cần biết

Loại bóng dùng trong sân thi đấu 7 người

Bóng sử dụng để thi đấu bóng đá sân chơi 7 người tương ứng với độ tuổi của các cầu thủ. Bóng số 4 có chu vi tối thiểu 63,5cm và tối đa 66cm. Trọng lượng bóng tối thiểu 350gr và tối đa 390gr, áp suất từ 0,6 – 1,1 Kg/cm2. Việc thay đổi bóng thi đấu chỉ có trọng tài quyết định mới có quyền.

Số lượng cầu thủ trên sân bóng đá 7 người

Trên sân đấu 7 người có 2 đội trong một trận đấu bóng, tối đa mỗi đội 7 người và 1 thủ môn. Đội bóng phải có tối thiểu 6 người khi bắt đầu trận đấu. Cầu thủ nào ở tuyến trên cũng có thể thay đổi vị trí với thủ môn nhưng phải thông báo cho trọng tài biết và thực hiện khi bóng ngoài cuộc.

Đội bóng sân 7 người được phép đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị cho mỗi trận đấu. Đội bóng được phép thay thế 7 cầu thủ dự bị không kể thời gian và vị trí trong một trận đấu. Cầu thủ đã thay ra không được quyền quay trở lại thi đấu. 

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người quy định số lượng cầu thủ tham gia
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người quy định số lượng cầu thủ tham gia

Cầu thủ thay thế chỉ được thực hiện lúc bóng ngoài cuộc, thông báo với trọng tài và tại đường giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc. Khi cầu thủ được thay ra khỏi dân thì cầu thủ dự bị mới được vào trở thành cầu thủ chính thức.

Kích thước tiêu chuẩn sân 7  người Hanoi Premier League

Giải bóng đá phủi có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay là Hanoi Premier League (HPL). Giải có thể thức thi đấu với 7 thành viên và kích thước rộng nhất trong các loại tiêu chuẩn sân đá 7. Chiều dài sân là 60m và chiều ngang 35m, khung thành sân 7 là 3.6m x 2.0m. Theo quy định không gian xung quanh sân bóng đá 7 người không có rào chắn tối thiểu là 2m.

Kết luận

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được quy định cụ thể theo VFF. Hy vọng những thông tin mà Ca Khia TV chia sẻ sẽ giúp các tín đồ đam mê bóng đá có thể nắm bắt rõ hơn. Các anh em cũng đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những sự kiện, tin tức bóng đá nóng hổi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *